3-gatsu no Lion SS2

Thể loại: Drama, Game, Seinen, Đời Thường

Diễn Viên: Đang cập nhật

Đạo diễn: Đang cập nhật

Quốc gia: Nhật Bản

Thời lượng: 5 Vietsub

Trạng thái: Tập 5

Năm phát hành: 2017


Sang năm năm đầu của Sangatsu no Lion có một cảnh mà tôi có thể mô tả là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất. Anh thức dậy một cách vô thức, uống rượu với điều kiện cần thiết, mặc quần áo và rời căn hộ vô trùng của mình khỏi sự nhầm lẫn, một sự tồn tại rất mong manh, nó có thể bị hư hỏng khi có gió. Anh ấy không nói gì. Anh ta không nói với mọi người về những vấn đề của anh ta. Anh ấy chỉ tiếp tục cuộc sống của mình.

Lúc đầu, tôi không hiểu tại sao lại có ảnh hưởng như vậy đến tôi. Tôi nghĩ đó có thể là âm nhạc tuyệt vời, hay có lẽ là tác phẩm nghệ thuật quyến rũ đặc trưng của Shaft. Đó không phải là nó. Những gì tôi choáng ngợp như thế nào minh họa nó là của cuộc sống con người.

Mọi người thường mô tả các tiểu phẩm yêu thích của họ với những từ ngữ mơ hồ như “rực rỡ” hoặc “thay đổi cuộc sống”. Sangatsu no Lion không phải là cuộc sống thay đổi, ít nhất không theo ý nghĩa của nó phát triển cho tôi một tính cách khác nhau, hoặc trong việc tạo ra niềm đam mê mới. Những gì nó đã làm, là, mang lại cho tôi những công cụ để hiểu rõ hơn bản thân mình và, quan trọng hơn, tại sao tôi lại ở đây. Và đó là câu trả lời tuyệt vời nhất của tất cả.

Để nói rằng Sangatsu no Lion là mạnh mẽ sẽ là một lời nói. Có rất nhiều khoảnh khắc, giống như cảnh mở đầu, có rất ít. Hầu hết mọi thứ vẫn còn tiềm ẩn và không nói ra. Một cuộc trò chuyện đơn giản, hàng ngày giữa gia đình, về kế hoạch của họ có thể là vào ngày hôm sau hoặc một cuộc trò chuyện ngắn về quê hương yên tĩnh của một người có thể có nhiều trọng lượng và đặc tính hơn so với một chuỗi trong toàn bộ thời gian của nó. Sangatsu no Lion cũng được sản xuất chuyên nghiệp, một thành công về mặt kỹ thuật, sự thành công lớn nhất của Shaft.

Sangatsu no Lion ở bề mặt của nó là anime về shogi, nhưng cốt lõi của nó là một câu chuyện sắp xảy ra về sự trầm cảm. Rei, nhân vật chính của bộ truyện, là một thực thể sâu sắc và vốn có thiếu sót. Anh ta nhút nhát – không thể nói được tâm trí của mình hoặc cảm xúc của mình – và không hài lòng với vai trò của mình trong cuộc sống. Nhiều nhân vật không hiểu tại sao ông lại theo cách này, và thực sự, đối với một người có tài năng tại shogi – đủ để biến nó thành sự nghiệp từ khi còn nhỏ – và được phước bởi những người chăm sóc cho gia đình như vậy, rất dễ ganh tị và đặt câu hỏi tại sao một người nào đó ở vị trí của mình có thể cảm thấy không hài lòng. Anh ta vẫn còn ở tuổi thiếu niên, vì vậy nó chỉ đơn giản có thể là một sự phù hợp không hợp lý của tuổi teen lo lắng. Và họ nghĩ, và vì vậy họ bảo trợ anh ta.