Ao no Exorcist: Kyoto Fujouou-hen

Thể loại: Fantasy, Hành Động, shounen, Siêu Nhiên, Vampire

Diễn Viên: Đang cập nhật

Đạo diễn: Đang cập nhật

Quốc gia: Nhật Bản

Thời lượng: 12 Vietsub

Trạng thái: Tập 11,12

Năm phát hành: 2017


Phim Ao no Exorcist: Kyoto Fujouou-hen Vietsub (12 tập cuối trọn bộ full hd tiếng việt) Bởi vì đây là một anime shounen, cốt truyện thông qua các hành động theo định hướng, chiến đấu-of-the-tuần định dạng đó là quá phổ biến trong thể loại này. Trong khi phương pháp này là công thức, nó có hai lợi thế, những con người đầu tiên câu chuyện trở nên rất dễ dàng để làm theo. Quá chi tiết phức tạp và bất cứ điều gì thực sự nghĩ kích động đã được loại bỏ, mà là nhiều hơn một chút mỉa mai là, trong phong cách Anime shounen đúng, cách tiếp cận đơn giản này là phản ánh nội dung của bộ phim. Ưu điểm thứ hai là quen thuộc, và trong khi nó không có vẻ như một yếu tố quan trọng, nó đóng một vai trò quan trọng khi nói đến thưởng thức chương trình này.

Đáng buồn thay, Ao không Exorcist cũng bị nhiều vấn đề mà bệnh dịch hạch thể loại shounen, một phần vì những âm mưu tính công thức, nhưng chủ yếu là do hàng loạt các thiếu nhiều độ sâu cần thiết để giữ cho những câu chuyện thú vị. Các tường thuật mờ nhạt là đầy hài hước nhạt nhẽo và cảm giác lo lắng vô nghĩa, và bởi vì những yếu tố này, bộ phim có xu hướng xoay chuyển theo dõi. Mặc dù có những nỗ lực để giữ cho mọi thứ chạy trơn tru, thiếu cơ bản của sự sáng tạo và sự phức tạp làm cho điều này khó có thể đạt được. Thêm vào đó, chỉ có một phần của bộ manga đã chuyển sang làm phim hoạt hình, và giống như thích ứng đầu tiên của Full Metal Alchemist, phần sau của loạt bài này là hoàn toàn nguyên bản – và nó cho thấy (nhiều hơn về điều này trong một chút)

Khi nói đến ngoại hình, Ao không Exorcist có nền tảng chắc chắn hơn, mặc dù một phần của điều đó là bởi vì đây là một manga. Phần lớn các thiết kế nhân vật rất đặc trưng đang shounen trong phong cách (thậm chí xuống đến ngắn, anh chàng hói), nhưng trong khi các nguồn tài liệu cho biết thêm một mức độ tinh tế cho sáng tác của họ, cũng có một vài hạn chế vốn có. Điều đó nói rằng, có một mức độ đáng ngạc nhiên của sự sáng tạo trong các yếu tố siêu nhiên của series, và một vài trong số những khái niệm lạ và tuyệt vời thực sự ăn cắp chương trình. Ngoài ra còn có một vài thiết lập giàu trí tưởng tượng tạo nên một tương phản đẹp với phong cảnh chứ không buồn tẻ hàng ngày, và khi mọi thứ đến với nhau hiệu quả tổng thể có thể đầy màu sắc và hơi thái quá (trong một cách tốt).

Đối với các hình ảnh động, A-1 Pictures đã làm một công việc cho hầu hết các phần, ngay cả với những điệu bộ shounen điển và thuật sân khấu. Các nhân vật di chuyển tốt, nếu ở lần một chút không thực tế, và phần lớn cảnh quay hành động là chất lỏng và cũng biên đạo. Tiếc là có một số trường hợp đáng chú ý nơi tiêu chuẩn giảm xuống, và đáng buồn là những không giới hạn thời gian hoạt động điên cuồng.

Các chủ đề shounen mạnh phổ biến ở hai chuỗi mở, cả hai đều đầy những hành động, điệu bộ, và một sự hiểu biết sơ về tuổi. Thêm vào đó, hai bài hát mở đầu, “Core Pride” của UVERworld (tập 1-12), và “In My World” của Rookiez là Punk’d (tập 13 trở đi), được ca khúc rock rất điển hình mà người ta có thể tìm thấy vào đầu của bất kỳ Anime shounen. Ao không Exorcist cũng có hai chuỗi kết thúc, một trong những đầu tiên là một CG “hành trình” thông qua một thành phố mà được đi kèm với “Take Off” của nhóm nhạc Hàn Quốc 2PM. Thứ hai có montage của các nhân vật chống lại một loạt các hình nền có hoa văn, tất cả các giai điệu của “Wired Life” của Kuroki Meisa. Phần còn lại của nhạc phim là tính năng kịch miếng dàn nhạc và ít ditties hài hước kỳ lạ, và trong khi chúng được dàn dựng khá ổn, như một toàn thể không có gì thực sự đặc biệt về âm nhạc nền là.

Một trong những vấn đề lớn nhất với các thể loại shounen là nó thường có thể là quá công thức, và hư không là này rõ ràng hơn trong các cuộc đối thoại. Các kịch bản dường như đã được viết bởi những người không có ý tưởng về cách thanh thiếu niên thực sự nói chuyện, và các cuộc đàm thoại được đầy sáo rỗng vô nghĩa, cảm giác lo lắng cưỡi Lời lẽ công kích và can đảm cồng kềnh. Tất cả mọi thứ là một chút quá giả tạo, và để tiếp tục những vấn đề phức hợp, các diễn viên lồng tiếng đã rõ ràng được chỉ thị phải vai trò của mình với thêm “tăng cường sức mạnh”. Kết quả là những cảm xúc như giận dữ, thất vọng, niềm vui, nỗi sợ hãi, vv, thường liên quan đến rất nhiều la hét, trong khi phần còn lại của diễn xuất có đủ ham để bắt đầu một doanh nghiệp làm bánh mì.

Các nhân vật được một tảng thật sự “ai là ai” của định kiến, và đôi khi nó có thể có vẻ như là mặc dù mangaka có tuân theo các hướng dẫn trong “Làm thế nào để A Character Shounen” để thư. Rin là nam chính điển hình – tất cả các bắp, não rất ít, và sẽ cố gắng để giải quyết mọi vấn đề bằng cách đánh nó, và xung quanh ông là những người hình ảnh thu nhỏ các nguyên mẫu của họ. Thêm vào đó, Ao không Exorcist làm cho tuổi sai lầm cũ của giả định rằng những thử nghiệm khắc phục và khổ nạn bằng phát triển, và trong khi một số nhân vật làm học một hoặc hai điều trong quá trình của bộ truyện, nhiều những gì có thể tăng trưởng là gì hơn cửa sổ mặc quần áo trên người nộm.