Hành Trình Của Moana

Thể loại: Hành Động, Mecha, Phiêu Lưu, Sci-Fi

Diễn Viên: Đang cập nhật

Đạo diễn: Đang cập nhật

Quốc gia: Nhật Bản

Thời lượng: Movie

Trạng thái: Movie

Năm phát hành: 2016


Moana (/ moʊɑːnə /) là một bộ phim mạo hiểm hài hước hài kịch giả tưởng phim hoạt hình 3D do đạo diễn người Mỹ 3D sản xuất năm 1972 do hãng Walt Disney Animation Studios sản xuất và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Đây là bộ phim hoạt hình Disney lần thứ 56. Bộ phim được đạo diễn bởi Ron Clements và John Musker và đồng đạo diễn bởi Don Hall và Chris Williams. Bộ phim có các bài nhạc do Lin-Manuel Miranda viết, Opetaia Foa’i, và Mark Mancina.

Với những tiếng nói của Auli’i Cravalho, Dwayne Johnson, Rachel House, Temuera Morrison, Jemaine Clement, Nicole Scherzinger và Alan Tudyk, bộ phim kể về câu chuyện Moana, cô con gái mạnh mẽ của người đứng đầu bộ lạc Polynesian, người Được đại dương lựa chọn để hợp nhất một di tích bí ẩn với một nữ thần. Khi một vụ tàn sát tấn công hòn đảo của cô, Moana bắt đầu đi tìm Maui, một huyền thoại huyền thoại, với hy vọng cứu người của cô.

Moana đã được phát hành trên sân khấu ở Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 11 năm 2016 tại Disney Digital 3-D, RealD 3D, D-Box và các định dạng lớn. Bộ phim nhận được sự hoan nghênh quan trọng, với sự chú ý đặc biệt đến hoạt hình, âm nhạc và dàn diễn viên. Cho đến nay, bộ phim đã thu về hơn 587 triệu đô la trên toàn thế giới. Bộ phim cùng với Zootopia đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2002 rằng Walt Disney Animation Studios đã phát hành hai bộ phim điện ảnh trong cùng năm. Bộ phim nhận được hai đề cử Oscar cho giải Oscar lần thứ 89: một cho phim hoạt hình xuất sắc nhất và một cho Best Original Song (“How Far I’ll Go”)